Quy trình xử lý khí thải xe đầu kéo Mỹ

Xe đầu kéo Mỹ sản xuất sau tháng 7/2007 đều phải gắn máy đáp ứng luật khí thải Mỹ tức máy phải là EPA07

Xe đầu kéo có máy thỏa mãn luật EPA07 phải có bình lọc khí thải (DPF), có những bộ phận phối hợp với hộp đen (ECM) để điều khiển máy giúp khí thải ra từ máy trong, sạch theo yêu cầu của chính phủ Mỹ.

Vì có binh lọc khí thải nên dầu diesel dùng phải có chỉ số lưu huỳnh thật thấp (15ppm). Dù chỉ số lưu huỳnh thấp như thế, những bình lọc khí thải cũng bị nghẹt sau một thời gian hay số miles xe chạy:

  • Máy Cummins sau 500.000 miles
  • Máy Mercedes sau 450.000 miles
  • Máy Detroit sau 400.000 miles

Khi bình lọc khí thải (DPF) bị nghẹt, áp lực khí thải dội ngược trở lại EGR valve, sẽ không cho Turbo làm việc, máy bị yếu đi như thể Turbo bi hỏng, việc này kích hoạt hộp đen tự động tắt máy, khóa không cho máy chạy nữa.

Muốn cho máy chạy lại, phải tháo và rửa sạch bình lọc khí thải bằng cách dùng vòi nước có áp lực cao xịt ngược chiều khí thải của bình lọc. Sau khi rửa sạch và thổi khô bình lọc ráp trở lại máy, lậ̣p trình lại hộp đen, máy mới hoạt động trở lại bình thường.

tl_files/Upload-here/TIN TUC/quy-trinh-xu-ly-khi-thai-xe-dau-keo-My.jpg

Xe đầu kéo Mỹ - Máy có điều kiện EPA07 có thể dùng tại Việt Nam hay không?

Dầu diesel tại Vietnam có chỉ số lưu huynh rất cao, trên 1500ppm, nên thời gian nghẹt bình lọc xảy ra rất nhanh, nếu không biết ý máy có thể hư hỏng như cháy su pap, bể piston và có thể bể máy nếu không biết chuyện gì xảy ra. Để tránh những hư hỏng như vậy có 3 trường hợp xử lý. Vì biết như thế nên cho dù dùng dầu diesel thường, phải thận trọng rút ngắn thời gian rửa dọn bình lọc khí thải. Có thể vài chục ngàn km, hay vài tháng rửa dọn một lần, đừng dể hộp đen khóa máy, phải lập trình lại rất phức tạp mà kỷ thuật lập trình lại của thợ Việt Nam chưa đủ khả năng.

Có 3 cách xử lý cho những máy EPA07

  • Cách 1:

Khi thấy máy yếu đi và uống dầu cao hơn hoạt động bình thường, ngưng xe và rửa lại bình lọc khí thải, không cần lập trình lại hộp đen.

  • Cách 2

Tại những nước tiên tiến ngoài Mỹ, như Canada và Âu Châu, có những công ty nhận lập trình hộp đen của khách gửi tới, xóa hẳn 2 chức năng DPF và EGR valve, để DPF không còn ảnh hưởng của DPF nữa, máy sẽ mạnh hơn chút đỉnh. Không sợ nghẹt DPF va Turbo lâu hư hơn. Tuy nhiên, phải thay DPF bằng DPF khác do họ cung cấp, và phải gắn một plug kit cho EGR cooler. Họ charge khoảng 5000USD. Nội dịch vụ xóa chức năng DPF va EGR cho turbo, họ tính 3000USD.

  • Cách 3:

Có một số chuyên viên, thợ máy đề nghị đổi hộp đen khác, cũ hơn, khoan trống DPF. Điều đó tôi khuyên không nên khoan trống DPF. mà chỉ khoan đủ cho một ống thép đường kính 12cm2 vào là được. Vì sao? Vì 2 đầu của DPF có bô phận đo chênh lệch áp suất khí thải, và phải có chênh lệch này để khí thoát tác động lại để turbo hoạt động chính xác, vì nếu không có áp suất tác động nghịch lại, turbo sẽ làm việc tối đa và làm hư trục turbo nhanh chóng.

Trở lại